เมนูไข่เจียวเป็นเมนูที่คนนิยมทำกันที่บ้าน เพราะเป็นเมนูที่ใครๆก็ชอบทาน แต่บางทีแม่บ้านอย่างเราก็ชอบพลิกแพลงสูตรบ้าง สร้างสีสันให้มื้ออาหาร ให้ลูกๆได้ตื่นเต้นกับเมนูใหม่ๆบ้าง วันนี้แม็กกี้ แนะนำไข่เจียวทอร์นาโด (ดูวิธีทำคลิกเลย!)ไข่เจียวสไตล์เกาหลี ได้แรงบันดาลใจจากซีรีส์เกาหลีนี่เอง ดูไปน้ำลายไหลไป เรามาเข้าครัวทำเองเลยดีกว่า เมนูนี้เหมือนจะง่าย แต่ก็ไม่ง่ายเหมือนที่คิด จะต้องมีเคล็ดลับและเทคนิคกันบ้าง
อุปกรณ์คู่ครัวสำหรับเมนูไข่เจียวทอร์นาโดที่ขาดไม่ได้เลย
• กระทะเทปล่อน
• ตะเกียบด้ามยาวไว้สำหรับหมุนไข่เป็นทอร์นาโด
• ตะกร้อสำหรับคนไข่
เคล็ดลับหมุนไข่ให้ได้ ไข่เจียวทอร์นาโด
1. ถ้าอยากให้ไข่เนียนสวยต้องคนไข่ให้เข้ากันแล้วช้อนฟองออกให้หมดก่อนลงทอด
2. คนไข่เรื่อยๆ จนกว่าเนื้อจะเนียน ให้หลีกเลี่ยงการใช้ซ่อมเพราะจะทำให้ไข่เป็นฟอง แต่ถ้าไม่มีตะกร้อคนไข่ก็ต้องค่อยๆใช้ซ้อมคน
3. ต้องใช้กระทะเทปล่อน
4. น้ำมันต้องเยอะหน่อย เหมือนทอดไข่เจียว เพราะถ้าน้ำมันน้อยไปไข่จะติดกระทะและขาดไม่สวย
5. ใช้ไฟกลางค่อนไปทางแรง ถ้าน้ำมันไม่ร้อนไข่จะไม่เซ็ทตัว
6. ให้ลองเทไข่ลงไปก่อนเพื่อทดสอบความร้อนของกะทะ
7. ใช้ตะเกียบหมุนเข้าหากันตรงกลางกระทะแล้วค่อยๆหมุนช้าๆให้เป็นเกรียวสวยตามชอบและไข่สุกดี
8. ใช้มืออีกข้างจับกระทะ แล้วใช้อีกมือหมุนไข่ตามคำแนะนำด้านบน
รู้แล้วไม่ยากเลย มาเข้าครัวทำไข่เจียวทอร์นาโดกันเลย ดูสูตรเพิ่มเติมคลิก วิธีทำไข่เจียวทอร์นาโด!