ถ้าอยากทานเมนูไข่ที่อร่อยแต่เอาไปทอดก็กลัวน้ำมันกระเด็ด เอาไปต้มก็ขี้เกียจปอกเปลือก วันนี้แม็กกี้เรามีทางเลือกใหม่มาแนะนำกันค่ะ นั่นคือไข่ดาวน้ำ หรือ Poached Egg เป็นเมนูประจำของสาวๆ ยุคใหม่ เพราะไม่มีน้ำมันและดีต่อสุขภาพ จะทานคู่กับอะไรก็ดูหรูขึ้นมาทันที แต่หลายๆ คนที่ได้ลองทำไข่ดาวน้ำ มักจะบ่นเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า ช่างทำยากแสนยากเหลือเกิน เพราะหากทำแบบไม่ระวังแล้ว ไข่แดงจะแตกลงไปผสมกับน้ำ และทำให้รสชาติไม่อร่อยซะแล้ว ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เรามีเคล็ดลับวิธีทำทำไข่ดาวน้ำแบบง่ายๆ มาฝากกันค่ะ ไม่รอช้าดีกว่าไปดูกันเลย
ง่ายใช่ไหมคะ ไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรให้ยุ่งยากเลย เพียงเท่านี้เราก็จะได้ไข่ดาวน้ำที่เมื่อผ่าออกมาแล้วได้ไข่แดงเยิ้มๆ แนะนำนะคะว่าถ้าทานคู่กับแฮมเบิร์กด้วยละก็ ยิ่งอร่อยดูหรูหราน่าทานแน่นอนค่ะ แต่ถ้าใครอยากได้สูตร “แฮมเบิร์กไข่ดาวน้ำ” แสนอร่อยละก็ ไปชมได้ที่ “เมนูไข่” เลยค่า