เชื่อได้เลยว่าเมนูไข่เป็นเมนูติดบ้าน ของคุณแม่บ้านหลายๆ คนแน่นอน ถูกต้องมั้ยคะ เวลาคุณแม่บ้านซื้อไข่ไก่เตรียมทำอาหารทุกวันนี้ ก็มักจะซื้อมาแบบยกแผง แผงนึงก็มีประมาณ 12 ฟองบ้าง 30 ฟองบ้าง แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคน ถ้าคุณแม่บ้านทำอาหารทุกวันก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าไม่ค่อยได้เข้าครัวบ่อยๆ ล่ะ จะเก็บไข่ไก่เหล่านี้ไว้ให้ได้นานขึ้นต้องทำยังไง?
หลายคนคงต้องบอกว่าเอาไปแช่ตู้เย็นทั้งฟองเรียงไว้อย่างสวยงามพร้อมใช้ แต่คุณแม่บ้านรู้หรือไม่ ว่านั่นไม่ใช่วิธีเก็บรักษาไข่ไก่ที่ถูกต้องที่สุดนะคะ เพราะการนำไข่ไก่ไปแช่ในตู้เย็นนั้นมีทริคซ่อนอยู่ วันนี้แม็กกี้จะมาบอกทริคไม่ลับฉบับแม่บ้านที่ทำง่าย แค่ปรับเปลี่ยนการวางนิดหน่อยก็ยืดอายุไข่ไก่ของเราให้สด พร้อมนำมาปรุงอาหารกันแล้ว ตามมาชมกันเลยค่ะ
เพียงเท่านี้เอง สุดแสนจะง่าย ไม่ต้องกลัวไข่เสียก่อนนำมาประกอบอาหาร คราวนี้ก็ถึงเวลาหาสูตรเมนูไข่สุดสร้างสรรค์กันแล้วค่ะ ไปเปิดสูตรความอร่อยด้วยสารพัด “เมนูไข่” กันได้เลย เมนูอร่อยๆ เพียบแน่นอน