สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 4 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันลงในกระทะ รอจนน้ำมันเริ่มร้อน ใส่ไชโป๊สับผัดให้หอม ใส่กุนเชียง เห็ดหอม กุ้งแห้ง ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซอสสามเกลอสำเร็จรูปตราแม็กกี้ ผัดต่ออีกสักครู่
ใส่ข้าวเหนียว แปะก๊วย ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันและให้สีของข้าวเหนียวสวยพอดี ตักใส่ชามพักไว้
จัดบ๊ะจ่างที่ผัดไว้ใส่ถ้วยที่สามารถเข้านึ่งได้ เรียงไข่เค็ม เผือกกวน พุทราเชื่อม ให้สวยงาม นำไปนึ่ง ประมาณ 10 นาที พักไว้ให้เย็นลง จัดบ๊ะจ่างใส่จานพร้อมเสิร์ฟ