สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 5 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
นำปลากะพงมาหั่นปั้งตามตัว คลุกเคล้ากับแป้งทอด ทั้งสองด้าน นำไปน้ำมันพืช ทอดให้เป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน ใส่จานเสิร์ฟพักไว้
ใส่น้ำมันพืช ลงกระทะ ใส่กระเทียม หอมแดง รากผักชี พริกขี้หนู ที่โขลกไว้ลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่ซอสเขือเทศ พริกหวาน สับปะรด เติมน้ำเปล่า ผัดพอสุกนุ่ม
ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหาร แม็กกี้ สูตรเข้มข้นเข้าเนื้อ และ ซอสหอยนางรม แม็กกี้ น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ นำไปราดบนตัวปลา โรยหน้าด้วย พริกชี้ฟ้า และใบผักชี พร้อมจัดเสิร์ฟ