สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 4 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
ต้มน้ำให้เดือด ใส่ขิง จากนั้นนำกระเพาะปลา ลงไปต้มจนไม่มีกลิ่นและหมดความมัน นำขึ้นมาพักไว้ ล้างน้ำให้ความมันหมด บีบให้แห้ง แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ
ใส่กระเทียมลงผัดกับน้ำมัน พอได้กลิ่นหอมหรือมีสีเหลือง จึงใส่ไก่ ผัดพอสุก พักไก่ไว้ข้างกระทะ ตอกไข่ใส่ ยีไข่พอแตก รอให้ไข่เซ็ทตัว ใส่กระเพาะปลาลงผัด
ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม และซอสหอยนางรมแม็กกี้ ใส่พริกไทยป่น น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
ใส่ถั่วงอก ต้มหอม ผัดด้วยไฟแรงๆ อีกครั้ง ยกลง พร้อมจัดกระเพาะปลาผัดแห้งรับประทานขณะร้อนกับข้าวสวย