สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 2 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
เตรียมทูน่าฟู เทน้ำออกเอาแต่เนื้อ แล้วยีเนื้อทูน่าเป็นชิ้นเล็กๆ นำเนื้อปลาคลุกเคล้ากับแป้งมันฮ่องกง
ตั้งน้ำมันให้ร้อน ค่อยๆ โรยเนื้อปลาลงทอดทีละครึ่งให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
ผัดน้ำพริกแกงกับน้ำมันพืชให้หอมด้วยไฟกลางๆ พักไว้ข้างกระทะ
ตอกไข่ใส่รอไข่ขาวเซ็ทตัวแล้วยีไข่ให้เป็นชิ้นๆ ใส่ข้าว ลงผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ ซอสหอยนางรมแม็กกี้ และน้ำตาล ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง
ใส่ถั่วฝักยาว ใบมะกรูด พริกแดงจินดา และทูน่าฟูครึ่งนึง ลงผัดให้เข้ากันดี พร้อมจัดเสิร์ฟ คู่กับทูน่าฟูที่เหลือ