สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 6 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
เทน้ำมันใส่หม้อให้พอท่วมตัวกุ้ง ตั้งน้ำมันให้ร้อนจัด แล้วลดลงเหลือไฟกลาง ค่อยๆ ใส่กุ้งลงทอดครั้งละ 1-2 ตัว พอสุกหรือเป็นสีแดง ตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วจึงทอดกุ้งต่อไปจนหมด
นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ (น้ำมันที่เหลือจากทอดกุ้ง) ใส่กระเทียมลงไปเจียวพอหอม หรือสีเหลืองทอง ตามด้วยพริกไทยเม็ด พริกชี้ฟ้าแดง-เหลือง ผัดด้วยไฟแรง ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ 1 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน ใส่ไข่แดง ลงไปยีพอแตก
ใส่กุ้งที่ทอดลง ผัดเร็วๆ พอเข้ากัน ตามด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ 2 ช้อนโต๊ะ ราดลงบนตัวกุ้งเพื่อปรุงรส ตามด้วยพริกขี้หนูและต้นหอม ผัดพอเข้ากัน ยกลง พร้อมจัดรับประทานขณะร้อน