สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 14 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟปานกลางพอร้อน นำพริกชี้ฟ้าแห้งลงไปทอดให้กรอบ ตักขึ้นพักไว้
นำเป็ดลงไปคั่วในกระทะ ให้สีสวย และเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมและหอมกลิ่นซอสถั่วเหลืองโดยการปรุงรส เป็ดพะโล้ด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ คั่วให้น้ำซอสซึมเข้าเนื้อเป็ด ตักขึ้นพักไว้
ใส่หอมใหญ่และพริกหวานแดง ลงผัดในกระทะด้วยไฟแรง และปรุงรสชาติด้วย ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ น้ำพริกเผา น้ำตาลทรายและ น้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยเนื้อเป็ด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
ใส่เม็ดเกาลัด แป๊ะก๊วย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกชี้ฟ้าแห้ง และ ต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้งด้วยไฟแรง แล้วยกเป็ดพะโล้ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลง จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ