สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 6 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
นำสะโพกไก่มาคลุกกับแป้งทอดกรอบให้เข้ากันดี แล้วพักไว้ จากนั้นนำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันสำหรับทอดลงไป รอจนน้ำมันร้อน นำไก่ที่เตรียมไว้ลงไปทอดให้สุกและเหลืองสวย ตักขึ้นพักไว้
หลังจากนั้นนำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไป รอจนน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดให้พอหอม และใส่หอมใหญ่ตามลงไป ผัดให้พอสุกแล้วใส่สะโพกไก่ที่ทอดไว้ลงไป ปรุงรสด้วย แม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มข้นเข้าเนื้อ แม็กกี้ซอสหอยนางรม น้ำพริกเผา น้ำตาลทราย น้ำสะอาด ผัดทุกอย่างให้เข้ากันดี
ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกชี้ฟ้าแห้ง ต้นหอม ลงไปผัดต่อสักครู่แล้วตักไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ใส่จานพร้อมเสิร์ฟ