สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 5 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
โขลก กระเทียม พริกขี้หนูแดงจินดา และหอมแดง ให้เข้ากัน ใส่น้ำมันพืชลงกระทะ ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ ลงไปผัดให้หอมตามด้วยกุ้งพอเริ่มสุกใส่หมู ลงไปผัดพอเข้ากัน ผสมน้ำเปล่ากับกะปิ ใส่ลงไปผัด
ปรุงรสชาติด้วย ซอสปรุงอาหาร แม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม และ ซอสหอยนางรม แม็กกี้ และน้ำตาล ใส่สะตอ หอมแดงซอยลงผัดพอสุก ปิดไฟ
ใส่พริกชี้ฟ้า น้ำมะนาวผัดให้เข้ากันตักใส่ภาชนะ พร้อมจัดเสิร์ฟ เมนูผัดสะตอกุ้งสด