สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 5 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
โขลกกระเทียม พริกขี้หนูแดงและพริกชี้ฟ้าเหลืองเข้าด้วยกันพอแตก พักไว้ นวดเนื้อปลากรายกับกระชายสับให้เข้ากัน ปั้นเนื้อปลากรายเป็นก้อนขนาดพอคำ ต้มในน้ำเดือดแรงเต็มที่ พอสุกตักขึ้นพักไว้
นำกระทะใส่น้ำมันพืชตั้งไฟปานกลางพอร้อน ใส่พริกกระเทียมที่โขลกไว้ ผัดพอมีกลิ่นหอมของพริก ปรุงรสด้วยแม็กกี้ซอสปรุงอาหารฝาเขียว สูตรเข้มเข้าเนื้อ 2 ช้อนโต๊ะ แม็กกี้ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย กระชาย และน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากันด้วยไฟกลาง พอเดือดอีกครั้ง
ให้ใส่เนื้อปลากราย ผัดให้เข้ากันด้วยไฟแรง ตามด้วยใบโหระพาและ พริกไทยสด ชิมรสตามชอบ ยกลง รับประทานกับข้าวสวยขณะร้อน