สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 15 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
นำซี่โครงหมูอ่อนลวกกับน้ำร้อนแล้ว เติมน้ำเปล่าลงหม้อตั้งไฟ พอเดือด ใส่ซี่โครงหมูอ่อนลงไปเคี่ยวให้เปี่อยนุ่น เติม ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กระเทียม หอมแดง ลงไป
ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมแม็กกี้ และ ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลอมกล่ม เคี่ยว ไฟอ่อนประมาณ 30 นาทีพอสุกนุ่ม ใส่มะเขือเทศสีดา พริกกะเหรี่ยง พริกป่น รอให้เดือดอีกครั้งปิดไฟ
ใส่ผักชีฝรั่งใบยาวลงไปคนพอเข้ากันแล้วเติมน้ำมะขามเปียก น้ำมะนาว ลงไปคนพอเข้ากัน พร้อมจัดรับประทานขณะร้อนๆ