สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 6 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
นำส่วนผสมพริกแกงไปโขลกให้เข้ากัน
ตั้งหม้อใส่น้ำต้มให้เดือด ใส่น้ำพริกแกงลงไป คนให้เครื่องแกงละลายให้น้ำเดือดอีกครั้ง แล้วใส่ข้าวโพดอ่อน บวบ ฟักทอง ลงไป
ปรุงรสด้วย แม็กกี้ซอสปรุงอาหารสูตรเข้มเข้าเนื้อ แม็กกี้ซอสหอยนางรม ใส่กุ้งลงไป รอให้ผักและกุ้งสุกดี ใส่ใบแมงลัก ปิดไฟ ตักแกงเลียงกุ้งสดใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ