สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 2 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
ล้างปลาหมึก โดยการนำปลาหมึกมาหั่นตา ปาก และถุงกระเพราะออก แล้วแช่น้ำที่ผสมน้ำส้มสายชูพักไว้ 10 นาที แล้วล้างน้ำเปล่า พักให้สะเด็ดน้ำ
ต้มน้ำให้เดือด ใส่ปลาหมึกลงลวกให้สุก ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็น แล้วตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมัน ตามด้วยหอมใหญ่ แคร์รอต ผัดพอสุก ตามด้วยปลาหมึก ปรุงรสด้วยแม็กกี้ซอสผัดสำเร็จรูป น้ำตาล โคชูจัง ผัดให้เข้ากันดี ตามด้วยต้นหอม ปิดไฟยกลง จัดรับประทานคู่กับข้าว