สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 15 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะตั้งไฟ นำไก่ลงไปคั่วด้วยไฟแรง พอเหลือง ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ (ฝาเหลือง) ให้ทั่วชิ้นไก่ จนได้กลิ่นหอมของซอส จากนั้นขึ้นพักไว้
นำกระเทียมลงไปผัดกับน้ำมันที่เหลือในกระทะ พอมีกลิ่นหอม ใส่ไข่แดงลงไปผัดค่อยๆใส่น้ำ (1/4 ถ้วย) ยีไข่แดงให้เข้ากัน
พอเดือดปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำที่เหลือ(1/4 ถ้วย) เปิดไฟแรง พอเดือด ใส่เนื้อไก่ผัดลงในกระทะ ตามด้วย ต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง ผัดให้เข้ากันอีกครั้งด้วยไฟแรง ยกลง จัดไก่ผัดซอสไข่เค็มใส่จานพร้อมเสิร์ฟ