สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 4 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
ตั้งน้ำให้เดือด ตามด้วยกระเทียม รากผักชี ขิง แล้วใส่เนื้อไก่ลงต้ม ให้สุก ประมาณ 10 นาที ปิดไฟ แล้วพักไว้อีก 15 นาที นำขึ้นพักไว้
ตั้งหม้อ ทำซอสปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม น้ำเปล่า เคี่ยวให้เดือดแล้วพักไว้ รอให้เย็นแล้วใส่น้ำมันงา
หั่นแตงกวา วางในจาน เรียงไก่ต้มกี่ที่สับแล้ว ลงในจานให้สวยงาม จากนั้นนำซอสที่เคี่ยวไว้ราดบนเนื้อไก่ต้ม สิงคโปร์ พร้อมเสิร์ฟ