สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 5 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
โขลก ตะไคร้ ข่า กระเทียม หอมแดง และพริกขี้หนูแดงจินดา โขลกให้เข้ากัน พักไว้
ใส่เนื้อปลาลงชามผสม ใส่ส่วนที่โขลกไว้ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสชาติด้วย ซอสปรุงอาหาร แม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม และ ซอสหอยนางรม แม็กกี้ น้ำปลาร้า ลงผสมคนให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูด ผักชีลาว ใบแมงลัก และต้นหอม ผสมคนพอเข้ากัน
นำส่วนผสมทั้งหมด ใส่ใบตองห่อนำไปนึ่งให้สุก พร้อมจัดรับประทานห่อหมกปลาช่อนกับข้าวเหนียวขณะร้อน