สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 1 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
หมักเนื้อไก่ด้วยซอสหอยนางรมแม็กกี้ พักไว้
เริ่มตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช รอให้ร้อน ใส่ต้นหอมซอย รากผักชีลงผัดให้หอม และเติมน้ำซุปเล็กน้อย ใส่กระเทียมสับ ค่อยๆ เจียวจนหอม และเปลี่ยนเป็นสีเหลืองเข้ม-น้ำตาลเล็กน้อย
ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสฝาแดงแม็กกี้ และซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ผัดให้เข้ากัน และเติมน้ำซุปเล็กน้อย
ใส่เนื้อไก่ที่หมักไว้ใส่ซีอิ๊วดำตามด้วยเห็ดฟาง ผัดต่อประมาณ 2 นาทีจนไก่เริ่มสุก จึงใส่น้ำซุป ตั้งไฟต่อ จนน้ำหน้าไก่เดือด ค่อยๆ เทน้ำแป้ง ที่เตรียมไว้คนจนแป้งเริ่มข้น มีสีใส และเดือด
ตักข้าวสวยใส่ชาม แล้วนำน้ำซอสไก่ที่ปรุงเสร็จแล้วราดบนข้าวสวย เสิร์ฟ พร้อมกุนเชียง และไข่ดาว